Það jafnast fátt við ilminn af nýbökuðum kanilsnúðum. Kaffitímanum er sannarlega reddað með þessari laufléttu uppskrift að snúðum með glassúr.
Ilmandi kanilsnúðabomba (12 stk.)
- 50 g ger
- 100 g smjör
- 2,5 dl mjólk
- 2 egg
- 4 msk. sykur
- salt á hnífsoddi
- 1 msk. kardimomma
- 400 g hveiti
- 1 dl mjólk til að pensla
Krem:
- 120 g smjör
- 3 msk. sykur
- 1 msk. kanill
Glassúr:
- 200 g flórsykur
- 1 msk. smjör
- 1 msk. vatn
Aðferð:
- Setjið gerið í stóra skál. Bræðið smjör í potti við lágan hita. Hitið mjólkina í öðrum potti þar til volg og hellið henni út í gerið ásamt smjörinu.
- Pískið eggin út í, eitt í einu. Bætið sykri, salti og kardimommu út í og hveitið fer saman við smátt og smátt. Hnoðið þar til slétt og fínt. Látið hefast á volgum stað í 1 tíma.
- Hitið ofninn á 200°C.
- Setjið deigið á hveitilagt borð og hnoðið létt saman. Skiptið deiginu upp í 2 jafn stóra hluta og rúllið út hvorum hluta fyrir sig í ferhyrning að stærðinni 20x25 cm.
Krem:
- Hrærið hráefnin saman og smyrjið jafnt ofan á hvern deighluta. Rúllið deiginu upp eins og rúllutertu. Skerið í bita með beittum hníf, sirka 4 cm þykka.
- Klæðið bökunarplötu með bökunarpappír og setjið snúðana hlið við hlið á plötuna, með smá bili á milli – þeir mega klessast og festast saman er þeir bakast. Penslið með mjólk og bakið í ofni í 10-12 mínútur, þar til þeir verða gylltir á lit.
Glassúr:
- Hrærið flórsykur, smjör og vatn saman og smyrjið á snúðana þegar þeir hafa kólnað.