Ef súmma á hinn fullkomna miðvikudagskvöldverð upp hljómar hann nákvæmlega eins og nafnið á þessum rétti: Einfaldur, fljótlegur og hrikalega góður!
Það er Linda Ben sem á heiðurinn að þessum rétti sem er algjörlega frábær...
Einfalt, fljótlegt og hrikalega gott kjúklinga pestó pastasalat
- Tvær foreldaðar kjúklingabringur
- 250 g heilhveiti pasta skrúfur
- 190 g (ein krukka) grænt pestó frá Filippo Berio
- Safi úr ½ sítrónu
- 300 g aspas
- 1 lítill brokkolí haus
- 45 g furuhnetur
- Parmesan ostur
- Ferskt basil
- Toscano PGI Filippo Berio extra virgin ólífu olía
Aðferð:
- Kveikið á ofninum, stillið á 200ºC. Skerið brokkolíið niður í bita og raðið á ofnplötu ásamt aspasnum, setjið ólífu olíu yfir ásamt salt og pipar. Bakið í 20 mín í ofninum eða þar til grænmetið er bakað í gegn.
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum.
- Skerið kjúlingabringurnar niður í bita, setjið út á pastað ásamt pestóinu, parmesanosti og sítrónusafa.
- Setjið bakaða grænmetið út á pastað og raðið á fallegt fat. Dreifið fururhnetum yfir, parmesan osti og fersku basil.