Pasta með pestó er alls ekki það sama og pasta með tahini-pestói. Þetta er það allra besta á bragðið og ekki skemmir fyrir hversu fallegt salatið er. Það er staðreynd að við borðum líka með augunum og gerum það svo sannarlega í þessu tilviki.
Pestó-pasta af allra bestu gerð
Tahini-pestó:
- 6 msk. tahini
- 1-2 hvítlauksrif, marin
- 1,5 bolli basilika
- ½ bolli steinselja
- Svartur pipar
- Safi úr 1 sítrónu
- 1 msk. nutritional yeast (ger)
- ¼ bolli vatn
Pasta:
- Pasta að eigin vali
- Cherry tómatar, skornir til helminga
- 2 bollar zucchini, skorið niður
- 1 bolli grænar baunir
Aðferð:
Tahini-pestó:
- Blandið saman í matvinnsluvél tahini, hvítlauk, basiliku, steinselju, salti og pipar ásamt sítrónusafa og nutritional yeast. Blandið vel saman og bætið vatninu út í. Þú vilt að sósan sé í þykkari kantinum. Smakkið til með sítrónusafa, salti og pipar.
Pastasalat:
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum. 3 mínútum áður en suðutíma líkur skaltu setja zucchini og baunirnar út í pottinn.
- Hellið vatninu af og setjið pastað í stóra skál. Bætið cherry tómötunum saman við og hellið dressingunni yfir allt og veltið saman.
- Berið fram og verði ykkur að góðu.
mbl.is/Thefullhelping.com