Þessi lítur út eins og milljón en er í raun mjög einföld í framkvæmd. Valhnetubotninn er stökkur á móti flauelsmjúku ostakreminu og toppurinn yfir i-ið eru hindberin sem gefa unaðslegt bragð og setja kökuna í jólabúning.
Flauelsmjúk ostakaka í jólabúning
Kexbotn:
- 100 g valhnetukjarnar
- 200 g Digestive kex
- 1 msk. ahorn sýróp
- 125 g smjör
- Smelluorm, ca. 22 cm
- Tertuplast
Rjómaostakrem:
- 4 matarlímsblöð
- 250 g rjómaostur
- 250 g mascarpone ostur
- 1 dl ahorn sýróp
- 3 dl rjómi
- 375 g hindber
Skraut:
- 1 msk frostþurrkuð hindber
Aðferð:
Kexbotn:
- Hitið ofninn á 150°C.
- Dreifið valhnetunum á bökunarplötu og bakið í 7 mínútur, þar til gyllt á lit.
- Setjið bökunarpappír í botninn á smelluforminu og klæðið hliðarnar með kökuplasti.
- Setjið valhneturnar, kexið og sýrópið í matvinnsluvél og blandið vel saman.
- Bræðið smjör og hrærið því saman við kexið og hneturnar.
- Dreifið massanum jafnt í smelluormið og pressið vel niður þannig að hann þekji vel botninn.
Rjómaostakrem:
- Setjið matarlímið í kalt vatn í 5 mínútur. Látið vatnið leka af og bræðið því næst matarlímsblöðin varlega í skál yfir vatnsbaði.
- Hrærið rjómaost, mascarpone og sýrópi saman í krem. Setjið 1-2 góðar msk af kremi út í matarlímið og hrærið því næst restinni af ostakreminu út í matarlímið.
- Pískið rjómann og veltið honum varlega saman við kremið.
- Setjið eitt lag af kremi yfir kexbotninn og leggið hindber ofan á. Setjið restina af kreminu því næst ofan á hindberin.
- Setjið kökuna í kæli í það minnsta 4 klukkustundir þar til kremið hefur náð að „taka sig“.
- Skreytið með frostþurrkuðum hindberjum og berið fram.