Hér er ekkert verið að baka vandræði – bara eintóma sælu sem lýsir sér í stökkri böku með fyllingu. Beikon og karamellulaukur setja sinn svip á réttinn sem hentar í kvöldmat hvaða vikukvöld sem er.
Baka með stökkum botni, beikoni og karamellulauk
Botn:
- 200 g hveiti
- 1 tsk. salt
- 100 g kalt smjör
- 4 msk. ískalt vatn
- Tertuform, sirka 25 cm
Fylling:
- 100 g beikon í bitum
- 500 g blandaðir sveppir
- 2 rauðlaukar
- 1 msk. ólífuolía
- 2 msk. balsamikedik
Eggjamassi:
- 3 egg
- 3 msk. sýrður rjómi, 18%
- 1 msk. ferskt timían, saxað
- Salt og pipar
Aðferð:
Botn:
- Blandið hveiti og salti saman í skál. Skerið smjörið í teninga og smuldrið því út í hveitið. Bætið ísköldu vatni út í og blandið saman með gaffli (bætið við vatni ef það er ekki nóg). Hnoðið deiginu saman á borðplötu og pakkið því síðan inn í plastfilmu – setjið í kæli í 30 mínútur.
- Fletjið tertudeiginu út með kökukefli á hveitistráðu borði og leggið í tertuformið, munið að fara upp með hliðunum. Stingið göt í botninn með gaffli og bakið í ofni í 10 mínútur.
Fylling:
- Steikið beikonið á þurri pönnu og setjið á eldhúsrúllu til að leyfa fitunni að leka af.
- Skerið sveppina í skífur og steikið þá upp úr beikonfitunni á pönnu þar til þeir byrja að taka lit.
- Skerið rauðlaukinn í þunnar ræmur og steikið á pönnunni, bætið jafnvel smá olíu út á. Setjið balsamik edik út á pönnuna rétt áður en rauðlaukurinn byrjar að brúnast og veltið þar til vökvinn hefur gufað upp.
Eggjamassi:
- Pískið egg, sýrðan rjóma og smátt saxað timían saman, saltið og piprið. Dreifið blöndunni yfir forbakaða tertubotninn.
- Toppið með sveppum, beikonbitum og karamellulauk. Bakið í 30 mínútur þar til eggjamassinn hefur tekið sig „fastan“ og botninn orðinn stökkur og gylltur.
- Skreytið með timían og berið fram.