Besta salat ársins er hér komið á borð, fallegt og bragðgott — eða sannkölluð himnasending fyrir bragðlaukana. Rétturinn er fullkominn sem kvöld- og hádegismatur því þú munt ekki geta hætt að borða hann.
Himnasending í salati með granateplum
- 1 andabringa
- ½ lítri kraftur
- Salt og pipar
- 2 msk. ólífuolía
- 3 msk. sojasósa
- 1 msk. síróp
- sjávarsalt og pipar
Salat:
- 200 g grænar baunir
- 250 g hvítkál (má líka vera rautt)
- Hjartasalat
Dressing:
- 1 tsk. dijon sinnep
- 4 msk. jómfrúarolía
- 2 msk. epla- eða hvítvínsedik
- 1-2 tsk. skallotlaukur, smátt skorinn
- sjávarsalt og pipar
Annað:
- 50 g fetaostur
- 1 msk. ólífuolía
- Granatepli
Aðferð:
- Sjóðið andabringuna upp úr krafti í einn klukkutíma. Takið kjötið upp og látið kólna þar til volgt. Fjarlægið fituna og rífið kjötið í minni bita með gaffli.
- Snyrtið baunirnar og sjóðið þær í 5 mínútur upp úr léttsöltuðu vatni. Látið kólna í sigti.
- Skerið hvítkálið og hjartasalatið smátt. Setjið volgar baunirnar, hvítkálið og salatið á fat.
- Pískið hráefnin í dressinguna saman og veltið salatinu upp úr.
- Steikið öndina upp úr olíu, sojasósu og sírópi í nokkrar mínútur.
- Dreifið kjötinu yfir salatið og myljið fetaost yfir. Dreifið granateplakjörnum yfir allt saman og berið fram með góðu brauði.