Við erum ekkert að grínast með þessa samsetningu á salati. Fullkomið sem léttur réttur eða sem meðlæti með góðu kjöti. Hér mætast döðlur, blómkál, möndlur og geggjuð dressing sem bindur allt saman.
Sjúklegt salat með ristuðu blómkáli
- 1 blómkálshöfuð
- 1 msk. kaldpressuð ólífuolía
- ¼ tsk. kummin
- ¼ tsk. kanill
- ¼ tsk. engifer
- Cayenne pipar á hnífsoddi eða meira eftir smekk
- 200 g belugalinsur eða aðrar linsubaunir
- 100 g möndlur
- 10 döðlur
- 1 lítill rauðlaukur
- 100 g spínat
- Spírur til skreytingar
Dressing:
- 2 msk. tahin
- 1 msk. sítrónusafi
- 1 msk. hunang
- 2 msk. vatn eða meira eftir smekk
Aðferð:
- Hitið ofninn á 220°C.
- Skerið blómkálið í minni bita og dreifið á bökunarplötu. Blandið saman olíu og kryddum og hellið yfir blómkálið.
- Skolið linsubaunirnar og sjóðið undir loki í potti með ½ lítra af vatni og smá salti, í 20 mínútur. Hellið restinni af vatninu af og látið kólna.
- Takið blómkálið úr ofninum og látið kólna.
- Lækkið hitann á ofninum niður í 175° og þurrristið möndlurnar.
- Pískið hráefnin saman í dressinguna og blandið linsubaununum saman við.
- Skerið döðlurnar niður og saxið laukinn.
- Takið möndlurnar úr ofninum og saxið gróflega.
- Setjið öll hráefnin saman við blómkálið og blandið öllu vel saman.
- Toppið með spírum.