Hér eru öll bestu hráefnin sem þú færð í brauðbolluuppskrift – sannkölluð lúxusútgáfa. Það mun fátt gleðja fjölskylduna meira en nýbakaðar bollur yfir hátiðarnar.
Dúnmjúkar lúxus brauðbollur
- Eitt bréf þurrger
- 5 dl volgt vatn
- 80 g púðursykur
- 50 g bráðið smjör
- Ca. 900-1000 g hveiti
- Salt á hnífsoddi
- 2 stór egg
- 60 g mjólkursúkkulaði
- 60 g marsípan, rifið
- 40 g möndlur, fínt saxaðar
- Appelsínubörkur
- Trönuber
Annað:
- 1 egg
- 1 msk sykur
- 1 tsk. kanill, blandaður saman við sykurinn
Aðferð:
- Leysið gerið upp í vatni.
- Setjið sykur, bráðið smjör út í og því næst hveitið í 2-3 skömmtum. Hnoðið vel saman í 10-15 mínútur. Bætið við salti og hnoðið áfram í 5 mínútur.
- Leggið viskastykki yfir deigið og látið hefast í 1 tíma.
- Setjið deigið á borðið og búið til holu í miðjunni á því. Sláið eggjunum út í miðjuna ásamt súkkulaðinu, marsípaninu, möndlunum, röspuðum appelsínuberki og trönuberjum.
- Leggið deigið yfir „holuna“ og notið því næst skæri eða sax til að saxa í deigið og hnoðið því næst saman. Þetta virkar sem ógerlegt verk til að byrja með en krefst dass af þolinmæði.
- Mótið því næst um 15 brauð og setjið á bökunarpappír á bökunarplötu.
- Látið hefast í 30-45 mínútur.
- Penslið bollurnar með eggi og stráið kanilsykri yfir.
- Bakist við 200°C á blæstri í 15-18 mínútur.