Þessi uppskrift kallar á alla Snickers-unnendur sem eru að passa upp á línurnar. Því hér ertu að fá fullkomna vegan bita sem rífa ekki í samviskuna.
Uppskriftin kemur frá 42°Raw sem leggur áherslu á plöntufæði, vegan- og glútenfrían mat. En þeir reka frábæra veitingastaði víðs vegar um Kaupmannahöfn.
Holla útgáfan af Snickers-bitum
Botn:
- 350 g döðlur (lagðar í bleyti)
- ½ g vanillusykur
- 75 g hnetur
- 160 g hnetusmjör
Súkkulaðilag:
- 55 g kakósmjör
- 40 g kakó
- 45 g agave-síróp
Á toppinn:
Aðferð:
Botn:
- Hrærið mjúku döðlunum saman þar til blandan verður slétt.
- Hrærið restinni af hráefnunum saman við.
- Setjið massann í ferkantað form.
Súkkulaðilag:
- Bræðið kakósmjörið.
- Hrærið restinni af hráefnunum saman við þar til allt hefur blandast vel saman.
Samsetning:
- Setjið súkkulaðið ofan á döðlubotninn.
- Dreifið salthnetunum yfir.
- Setjið í kæli í 2 tíma og skerið svo í bita.