Þá sjaldan mann langar í eitthvert gúmmelaði sem fer gjörsamlega yfir strikið í girnilegheitum. Virkilega einfalt en ómótstæðilegt ...
Grilluð samloka með osti, salsasósu og pepperóní
Þessi uppskrift dugar fyrir eina samloku.
- 2 brauðsneiðar, samlokubrauð eða annað brauð
- 3 stk. Gotta-ostur í sneiðum
- 2 msk. salsasósa, 2-3 msk.
- 6 sneiðar pepperoni
- 1 msk. mjúkt smjör
- fersk basilíka eða annað ferskt krydd eftir smekk
Aðferð:
- Smyrjið tvær samlokubrauðsneiðar með salsasósu.
- Leggið ostsneið á báðar sneiðar.
- Raðið þremur pepperonisneiðum ofan á ostinn á annarri brauðsneiðinni og leggið svo hina brauðsneiðina ofan á.
- Smyrjið brauðið að utan með þunnu lagi af smjöri og steikið á pönnu við meðalhita þar til gullinbrúnt.
- Snúið þá samlokunni við, smyrjið smá salsasósu ofan á samlokuna, setjið ostsneið ofan á og toppið með restinni af pepperonisneiðunum.
- Setjið samlokuna í ofn í 5 mínútur eða þar til osturinn bráðnar alveg og pepperoníið hefur aðeins bakast.
- Einnig má hafa samlokuna áfram á pönnunni og setja lok á þar til osturinn bráðnar. Stráið yfir smá fersku basil og berið fram.
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir