Þá má sannarlega kalla samloku sem þessa „lúxusmat” – enda er kílóverðið á humri ekki það lægsta ef við förum rétt með mál. En það er ekki þar með sagt að við megum ekki leyfa okkur smá lúxus, þvert á móti. Við elskum humar og hér er hann í samlokuformi sem við fáum ekki nóg af.
Fáránlega góð humarloka
- Humarhalar
- 1 msk. ólífuolía
- 1 msk. ósaltað smjör
- 1 hvítlauksrif
- Salt og pipar
- Majónes
- Havarti ostur
- 4 sneiðar af uppáhalds brauðinu þínu
Hvítlaukssmjör
- 6 msk. ósaltað mjúkt smjör
- 2 msk. tarragon, smátt saxað
- 1 hvítlauksrif
Aðferð:
- Takið humarinn úr skelinni, hreinsið og þurrkið vel. Hitið stóra pönnu á meðal hita og setjið 1 msk af ólífuolíu og 1 msk af smjöri. Saltið og piprið humarinn og steikið hann í 5-6 mínútur og leggið síðan til hliðar á disk.
- Hvítlaukssmjör: Blandið öllum hráefnum saman í skál.
- Smyrjið allar brauðsneiðarnar með góðu majónesi og smyrjið hina hliðina á brauðsneiðunum með hvítlaukssmjörinu. Leggið humar og havarti ostsneiðar ofan á hliðarnar með majónesinu og smellið tveim og tveim brauðneiðum saman, þannig að útkoman verði tvær samlokur.
- Grillið á pönnunni þar til brauðið verður gyllt á lit og osturinn byrjar að bráðna, sirka 4-5 mínútur á hvorri hlið.
- Berið strax fram.
Uppskrift: How Sweet Eats