Frittata er stórkostlegur réttur að svo mörgu leyti. Rétturinn er einfaldur í framreiðslu, bragðgóður og skemmtilegur að bera fram. Svo inniheldur hann oftast helling af litríku grænmeti.
Brjálæðislega gott frittata
- 1 laukur
- 250 g litlir tómatar
- 200 g spínat
- 300 g kartöflur, soðnar
- 100 g parmaskinka
- 1 msk. ólífuolía
- 2 stór hvítlauksrif
- 4 egg
- 1 dl sýrður rjómi
- salt og pipar
- 1 stór mozzarellakúla
Annað:
- Radísubúnt
- púrrulaukur
- rúgbrauð
Aðferð:
- Hitið ofninn í 175°C.
- Saxið laukinn og skerið tómatana í skífur eða til helminga. Skerið kartöflurnar í skífur og skinkuna í minni bita.
- Hitið olíu á pönnu sem þolir að fara inn í heitan ofn (má líka vinna allt á pönnunni og setja í annars konar form). Steikið lauk, pressaðan hvítlauk og kartöflur í þrjár mínútur og bætið þá spínatinu saman við. Þegar spínatið hefur fallið saman, takið þá pönnuna af hitanum og setjið tómatana út á pönnuna.
- Pískið egg saman við sýrðan rjóma og hellið á pönnuna. Blandið vel saman. Bætið parmaskinkunni við og kryddið með salti og pipar.
- Rífið mozzarella í litla bita og dreifið yfir réttinn. Setjið pönnuna inn í heitan ofn (eða í annað form og inn í ofn).
- Bakið í 25 mínútur þar til gyllt á lit.
- Skerið radísur í skífur og saxið púrrulauk og toppið réttinn áður en hann er borinn fram. Berið fram með rúgbrauði eða öðru góðu brauði.