Litlu hvítu hattarnir sem bragðbæta allan mat eru dálæti margra þótt aðrir geti ekki lagt sér þá til munns. En sveppir luma á ýmsum skemmtilegum leyndarmálum og hreint út sagt sturluðum staðreyndum.
Sveppir eru frábær megrunarfæða
Með sveppum færðu mikið af þeim einingum sem líkaminn þarfnast án þess að innihalda of mikið af kaloríum. Í sveppum er mjög lítið af kolvetnum og þeir innihalda litla sem enga fitu – ekkert kólesteról en hátt prótíninnihald, trefjar, vítamín og steinefni.
Þú sparar saltið með sveppum
Sveppir sem búið er að matreiða innihalda mikið magn af umami, sem er kannski best hægt að lýsa sem góðu kjötbragði. Þess vegna þarftu ekki að nota mikið salt við matargerð með sveppum, þar sem þeir gefa frá sér mikið bragð, sem er mun betra en að missa saltstaukinn ofan í pottana.
Þú getur minnkað kjötát með sveppum
Prófaðu að skipta út hluta af kjöti með sveppum næst og þú munt fá rétt með minni fitu og prótínum. Svo ef þú vilt byrja að skera niður í kjötáti geturðu hægt og rólega skipt því út fyrir sveppi.
Sveppir eru hvorki plöntur né dýr
Þegar litlu hattarnir sem tilheyra svepparíkinu vaxa sundra þeir plöntuefninu og eru því hvorki planta né dýr.
Nokkrar sturlaðar staðreyndir um sveppi