Varúð! Áður en þú lest lengra skaltu vera fullkomlega meðvitaður/meðvituð um að þær bragðsamsetningar sem hér munu birtast kunna að koma einhverjum úr jafnvægi, æra óstöðuga og fá gúrmei-nagga til að emja af ánægju. Það er hinn eins sanni Læknir í eldhúsinu (eða Læknirinn í fremstu víglínu eins og við köllum hann núna) sem á heiðurinn að þessari snilld.
Flatbökur að hætti læknisins
Ofureinfaldar flatbökur - með kartöflum, spergilkáli og gráðaosti, svo önnur með rauðlauk, spínati, döðlum og cashewhnetum og í eftirrétt - fjögurra osta með bláberjum
Fyrir flatbökubotnana
Fyrst er það deigið. Setjið hveitið í skál. Svo saltið. Og á eftir því olíuna. Vekið gerið í volgu vatni ásamt sykrinum og þegar það er búið að freyða í um 15 mínútur er hægt að byrja að hella því varlega saman við. Hnoðið vandlega í fimm til tíu mínútur. Setjið svo viskastykki yfir og setjið til hliðar til að hefast í um klukkustund.
Nýtni er dyggð - flatbaka með kartöflum, spergilkáli og rifnum gráðaosti
Hér nýtast afgangar vikunnar vel.
Penslið botninn með hvítlauksolíu, sáldrið rifnum pizzaosti yfir. Raðið svo soðnum kartöflum í sneiðum og á milli spergilkáli í litlum bitnum. Sáldrið svo nóg af gráðaosti á milli. Bakið í eins heitum ofni og mögulegt er á flatbökusteini. Það tryggir af botninn verði stökkur og ljúffengur.
Þrungin af bragði. Þessi er fyrir fullorðna fólkið - og er í uppáhaldi hjá mér.
Asískt ævintýri - flatbaka með rauðlauk, spínati, basil, döðlum og cashewhnetum.
Þessi er dálítið ævintýraleg. Og hún er líka algert sælgæti.
Penslið deigið með jómfrúarolíu og sáldrið ostinum jafnt yfir bökuna. Dreifið rauðlauk, spínati, rifnum basillaufum og döðlum ofan á. Skreytið með nokkrum cashew-hnetum. Bakið í eins heitum ofni og mögulegt er á flatbökusteini. Það tryggir af botninn verði stökkur og ljúffengur.
Eftirréttabaka - með rifnum pizzaosti, gullosti, höfðinga, piparosti - skreytta ferskum bláberjum
Þessi er ótrúlega ljúffeng. Og sigrar eiginlega alltaf.
Penslið bökuna með hvítlauksolíu, svo er flatbökunni drekkt í ljúffengum ostum. Bakið í eins heitum ofni og mögulegt er á flatbökusteini. Það tryggir af botninn verði stökkur og ljúffengur. Þegar bakan kemur úr ofninum er hún skreytt með bláberjum eftir smekk. Það er líka gott að prófa að nota sultu, rifsberjasultu eða jafnvel chili-sultu.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl