Möndlur eru svo miklu meira en hráefni í góðan bakstur. Þær eru á meðal hitaeiningalægstu hneta sem til eru, ásamt því að vera mjög næringarríkar. Möndlur eru oftast seldar í pokum með hýðinu á og hér færðu trixið hvernig þú losar hýðið af möndlum á einfaldan máta.
Svona losar þú hýðið af möndlum
- Hellið vatni í pott. Passið að vatnið fljóti yfir möndlurnar.
- Leyfið suðunni að koma upp.
- Setjið möndlurnar út í sjóðandi heitt vatnið og látið sjóða í 2 mínútur.
- Hellið vatninu af og skolið möndlurnar upp úr köldu vatni. Þú ættir að sjá að hýðið er byrjað að losna af.
- Leggið möndlurnar á viskastykki og „pakkið þeim inn“. Rúllið viskastykkinu fram og til baka á eldhúsborðinu. Þannig losnar um hýðið og auðvelt er að taka það af.
Möndlur með engu hýði eru fallegri ásjónu, þegar skreyta á kökur.
mbl.is/Colourbox