Þar sem allar samgöngur liggja niðri til Spánar eins og er, er alveg eins gott að færa bragðlaukunum bita af því hvernig ekta spænsk eggjakaka bragðast – með chorizo og bökuðum paprikum.
Stórkostleg eggjakaka (fyrir 4)
- 6 egg
- 1 dl mjólk
- Salt og pipar
- 100 g ferskur geitaostur
Fylling
- 3 rauðar paprikur
- 200 g þurrkað chorizo
- 1 msk. ólífuolía
- Salt og pipar
Annað
- Heilhveitisnittubrauð
- Handfylli fersk steinselja
Aðferð:
- Hitið ofninn í 175°C.
- Skerið paprikurnar til helminga og fjarlægið kjarnann úr þeim. Skerið þær svo í grófa bita og leggið í eldfast mót. Skerið chorizo í 1 cm þykkar skífur og dreifið í eldfasta mótið. Dreypið ólífuolíu yfir og kryddið með salti og pipar – veltið upp úr olíunni.
- Setjið fatið inn í ofn í 20 mínútur þar til paprikan er orðin mjúk og chorizoið er léttstökkt.
- Pískið egg, mjólk, salt og pipar saman í skál og hellið yfir í eldfasta mótið.
- Skerið geitaostinn niður og dreifið yfir eggjablönduna. Bakið áfram í 30 mínútur þar til eggin hafa tekið sig.
- Berið fram með grófu brauði og steinselju.