Berglind Hreiðars á Gotteri.is gerði sér ferð til Vestmannaeyja og varð hugfangin af humarloku sem hún fékk á Einsa kalda. Hún hafði samband við veitingastaðinn og fékk uppskriftina sem hún býður lesendum upp á hér. Hún segir útkomuna hafa verið himneska og hvetur alla til að prófa.
„Það á reyndar að vera frisée-salat á toppnum en eftir leit í fjórum verslunum gafst ég upp og lét veislusalat duga, það setur samt mikinn svip á lokuna að hafa frisée salat svo ég myndi klárlega mæla með því að nota það þó svo káltegund hafi lítil áhrif á lokabragðið.
Bragðlaukarnir fá heldur betur veislu í þessari samloku og samanstendur hún af hinum ýmsu hráefnum og mismunandi áherslum en útkoman er alveg upp á 10!“
Humarloka Einsa kalda
Uppskrift fyrir 4 samlokur
Útbúið paprikusalsa og lime-majónes, skerið grænmeti og smjörsteikið humarinn áður en að samsetningu kemur.
Súrdeigsbrauðsneiðarnar eru grillaðar í stutta stund áður en lokan er sett saman.
Neðsta sneiðin er smurð með cheddar-ostasósu, 2 sneiðar af parmaskinku settar þar ofan á og þar á eftir paprikusalsa (kúfuð matskeið á hverja loku).
Hér kemur næsta brauðsneið og ofan á hana fer smjörsteiktur humar sem búið er að hræra saman við lime-majónes ásamt klettasalati.
Að lokum kemur 3ja brauðsneiðin og hún er smurð með lime-majónesinu og toppuð með frisee-salati, chili-sneiðum, granateplafræjum og vorlauk.
Paprikusalsa
Skerið allt hráefnið í þunna strimla og steikið upp úr ólífuolíunni stutta stund.
Lækkið þá hitann og leyfið að malla í um 20 mínútur og hrærið reglulega í á meðan.
Lime-majónes
Hrærið vel saman og geymið í kæli.
Á Einsa kalda er hins vegar notað svo kallað Yuzu-majónes en það er japanskt majónes og Yuzu-safi en yuzu er sítrusávöxur. Að sjálfsögðu er hægt að taka þetta alla leið ef þið finnið þetta hráefni.