Hér bjóðum við upp á ofureinfalda útgáfu af spaghettí sem inniheldur „hráa“ tómatsósublöndu. Eða ekkert óþarfa umstang á pönnunni því sósan er köld. Rétturinn er svo toppaður með ricotta sem setur punktinn yfir i-ið.
Spaghettíréttur sem tryllir bragðlaukana (fyrir 4)
- 1 kg ferskir tómatar
- 1 stórt chili
- 1 rauðlaukur
- 2 stór hvítlauksrif, pressuð
- Handfylli fersk basilika
- Raspaður börkur af 1 sítrónu
- ½ dl ólífuolía
- Balsamikedik
- Flögusalt og pipar
- 1 askja ricotta
- 200 g spínat
- 300 g spaghettí
Aðferð:
- Saxið tómatana, chili og rauðlauk. Blandið saman ásamt pressuðum hvítlauk, basilikum og röspuðum sítrónuberki. Smakkið tómatsósuna til með ólífuolíu, balsamikedik, flögusalti og pipar.
- Hrærið ricotta í skál með salti.
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum og hellið síðan vatninu af.
- Blandið spínatinu saman við spaghettíið. Og blandið síðan tómatsósunni saman við.
- Setjið spaghettí á fjóra diska og toppið með ricotta. Kryddið með salti og pipar og berið fram.