Á hverju ári heldur breska konungsfjölskyldan teboð þar sem uppáhaldsbakkelsi drottningarinnar er meðal annars á boðstólum. Í þessu ákveðna teboði eru drukknir 27 þúsund tebollar og 20 þúsund samlokur og rétt um 20 þúsund kökusneiðar eru borðaðar.
Bakari fjölskyldunnar deildi nýverið uppskrift á samfélagsmiðlunum sem reglulega er bökuð í höllinni. Hér ræðir um skonsur sem bera má fram með kaffinu eða jafnvel sem morgunmat ef út í það er farið.
Breski aðallinn deilir uppskrift
- 500 g hveiti
- 28 g lyftiduft
- 94 g smjör
- 86 g sykur
- 2 egg
- 140 ml súrmjólk
- 100 g kúrenur eða rúsínur
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C.
- Blandið saman hveiti, lyftidufti, smjöri og sykri í skál.
- Blandið saman eggjum og súrmjólk í annarri skál. Hellið svo blöndunni yfir í hina skálina og hrærið saman þar til deigið er mjúkt. Bætið þá kúrenum/rúsínunum saman við.
- Hellið deiginu á borðið og fletjið aðeins út. Breiðið hreinan klút yfir og látið standa í 30 mínútur.
- Rúllið deigið út þannig að það sé um 2,5 cm á þykktina og skerið niður í bita. Látið standa í aðrar 20 mínútur.
- Penslið skonsurnar með eggjum og bakið í ofni í 10-12 mínútur þar til gylltar á lit.
- Látið kólna áður en borið fram með rjómaosti og sultu.