Þessum drykk verður að fylgja aðvörun, því hann þykir virkilega ávanabindandi – þá hversu svalandi og bragðgóður hann er. Í drykknum er rabarbarasýróp sem einnig má nota út á desert, í drykki eða jafnvel ís.
Svalandi rabarbaramojito
- 1 lime
- 4 rósmaríngreinar
- Mulinn ís
- Dökkt romm
- Sódavatn
Rabarbarasýróp
- 300 g rabarbari
- 1 dl vatn
- 3 rósmaríngreinar
- Strásykur
Aðferð:
- Skerið lime í báta og setjið í fjögur glös ásamt rósmarín. Fyllið með mulnum ís, dökku rommi og sódavatni eftir smekk.
- Setjið rabarbarsýróp út í og hrærið saman. Berið strax fram.
Rabarbarasýróp
- Skerið rabarbarann í 1 cm stykki og skolið vel. Setjið hann svo í pott með vatni og rósmarín og látið sjóða við vægan hita í 10 mínútur. Takið pottinn af hitanum og sigtið rabarbarann frá.
- Mælið magn saftsins og setjið jafn mikið magn af sykri í potti – látíð sjóða þar til útkoman verður að sýrópi. Passið að sjóða ekki of lengi því þá verður sýrópið of þykkt.