Við bjóðum ykkur upp á heimagert granóla af allra bestu gerð. Granóla er frábært út á skyr eða sem millimál eitt og sér.
Margir rugla múslíi og granóla saman og halda að um sama hlutinn sé að ræða – en það er alls ekki þannig. Múslí er oftast „hrátt“ en granóla inniheldur sömu hráefnin en er ristað í ofni og þá blandað saman við hunang eins og í þessu tilviki.
Heimagert hunangsristað granola
- ½ dl sesamfræ
- 140 g hunang
- 1½ dl möndlur
- 1½ dl heslihnetur
- 3 dl haframjöl
- 2 dl sólblómakjarnar
- 1½ dl hörfræ
- ½ dl síróp
Aðferð:
- Blandið öllum þurrefnum saman.
- Hitið hunangið í potti þar til léttfljótandi. Bætið sírópi og afganginum af þurrefnunum saman við. Hrærið vel saman þannig að öll þurrefnin blandist vel saman við hunangið.
- Dreifið blöndunni á bökunarplötu og bakið við 150° í 20 mínútur.
- Þegar granólað hefur kólnað verður það stökkt og fullkomið til að nasla á.