Þegar Berglind Hreiðars á Gotteri.is eldar humar þá vitum við að það er alvöru veisla í gangi. Uppskriftin er algjörlega geggjuð og um leið skemmtilegt tilbrigði við hið hefðbunda (en frábæra) hvítlaukssmjör.
„Á þessu heimili elska allir humar, því er erfitt að áætla magn því ég hugsa það yrði borðað upp til agna, sama hversu mikið það væri! Við erum fimm í fjölskyldu og þegar við gerum humarveislu sem einungis samanstendur af humri notum við yfirleitt um tvö kíló. Ef það myndi fara svo að það yrði afgangur þá er mjög sniðugt að gera humarpizzu daginn eftir með restinni.
Það er hins vegar ekkert grín að útvega sér humar nú til dags þar sem humarstofninn við Ísland er að mér skilst hruninn að mestu. Mér var bent á að hægt væri að kaupa ýmsar stærðir af humri hjá 101 Seafood og mikið sem ég var glöð þegar ég sá þessa aðgengilegu síðu. Ég valdi þá stærð af humri sem hentaði og pantaði, ekki mikið flókið. Ekki skemmdi síðan fyrir að þeir keyrðu humarinn heim að dyrum í framhaldinu," segir Berglind."
Humar með parmesanhjúp
Fyrir um 2-3 manns
Humar
Aðferð:
Parmesanhjúpur
Aðferð:
Gott er að bera humarinn fram með klettasalati, fetaosti, hvítlauksbrauði og sítrónusneiðum.