Hér eru stórkostlegir Snickers-bitar sem við rákumst á hjá Olio Nitti, en þeir sem til þekkja vita að hér á ein vinsælasta ólífuolía landsins í hlut. Helstu matreiðslumenn hér heima dásama olíuna út í eitt!
Uppskriftin er sykurlaus og inniheldur ólífuolíuna og möndlurnar frá Olio Nitti – því enn meiri ástæða til að láta eftir sér þessa gómsætu bita.
Snickers-hollustubitar – sykurlausir
- 150 g döðlur
- 100 g Olio Nitti hvítar möndlur og 6-7 stk. í viðbót til skreytingar
- 3 msk. hnetusmjör
- 2 tsk. hlynsíróp eða Erythrol
- 1 msk. kókosolía
- 60 g dökkt suðusúkkulaði
- Til að gera bitana alveg sykurlausa má nota sykurlaust dökkt súkkulaði og setja 5 dropa af stevíu.
Aðferð:
- Setja döðlur í blandara og saxa vel niður.
- Bæta við möndlum, hnetusmjöri og sætuefni.
- Blanda vel saman, má vera gróft.
- Setja í lítið ferkantað form sem klætt er með smjörpappír í botninn eða plastfilmu.
- Þjappa vel í botninn svo myndist um það bil 1-2 cm lag (fer eftir stærð formsins).
- Kæla í ísskáp í 30 mín.
- Bræða súkkulaði með kókosolíu.
- Hella yfir og gjarnan hella yfir smá kurli af möndlunum og geyma aftur í kæli þar til súkkulaðið hefur harðnað og þá má skera í bita.