Dumplings með núðlum og grænmeti er hreint út sagt, geggjað kombó! Hér um ræðir fullkomna helgaruppskrift sem mun koma koma á óvart og er mjög auðveld í framkvæmd. Uppskriftin kemur úr smiðju Hildar Rutar á Trendnet.
Þessi réttur er geggjað kombó (fyrir 2)
- 1 pakkning dumplings með kjúklingi frá Itsu
- 2-3 hreiður af eggjanúðlum frá Blue dragon (½ pakkning)
- 2-3 gulrætur
- 4-6 sveppir
- 1 chili
- 1 msk ferskur engifer
- 1-2 hvítlauksrif
- 4 vorlaukar
- Ólífuolía til steikingar
- Salt & pipar
Sósa:
- 1 msk sesamolía frá Blue dragon
- 1 msk soya sósa
- 2 msk ostrusósa frá Blue dragon
- Safi úr ½ lime
- 2 msk ólífuolía
Toppa með:
- 2 msk kasjúhnetur, smátt saxaðar
- 1 vorlaukur, smátt saxaður
- 1 msk sesamfræ
- Ferskur kóríander eftir smekk
Aðferð:
- Sjóðið núðlurnar eftir leiðbeiningum.
- Skerið gulrætur, sveppi, vorlauk og chili smátt.
- Rífið engifer og pressið hvítlaukinn.
- Byrjið á því að steikja gulrætur upp úr ólífuolíu í 5 mínútur. Bætið svo sveppum, vorlauk og chili.
- Bætið dumplings útí, hvítlauk og engifer. Blandið öllu saman og steikið í 10 mínútur.
- Hrærið öllum hráefnunum í sósuna saman í skál.
- Bætið núðlunum og sósunni saman við á pönnuna og blandið vel saman.
- Toppið svo með kasjúhnetum, vorlauk, sesamfræjum og kóríander.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir