Sólþurrkaðir tómatar eru svo dásamlega góðir og safaríkir. Hér er uppskrift að heimagerðum tómötum í ofni sem smakkast langtum betur en sólþurrkaðir tómatar keyptir í búð. Uppskriftin dugar á sirka eina ofnplötu.
Heimagerðir sólþurrkaðir tómatar
- 1 kg af þroskuðum litlum tómötum, t.d. cherry-tómatar
- ½ msk. flögusalt
- 1 tsk. sykur
- 1 msk. smátt saxað timían
- ½ msk. smátt saxaður hvítlaukur
- Vínberjakjarnaolía
Aðferð:
- Hitið ofninn í 90°.
- Skolið tómatana og skerið til helminga.
- Leggið tómatana á bökunarpappír á bökunarplötu og stráið salti, sykri, timjan og hvítlauk yfir.
- Bakið í ofni í 6 tíma. Tómatarnir eiga að þorna en ekki verða dökkir.
- Látið kólna.
- Ef þú ætlar ekki að nota tómatana strax getur þú sett þá í krukku og hellt vínberjakjarnaolíu yfir til að þeir geymist betur.