Hér eru ofnbakaðar kjötbollur með spaghetti – sem eru hreint út sagt himneskar. Fullkominn fjölskylduréttur á hvaða vikudegi sem er, því þessa dagana gerum við vel við okkur. Uppskriftin kemur frá Hildi Rut sem segir réttinn vera ekta „comfort food“.
„Punkturinn yfir i-ið er að setja pestó með sólþurrkuðum tómötum í kjötbollurnar. Nammi! Við á heimilinu elskum svona rétti, sérstaklega þegar maður er svona mikið heima. Mér finnst frábært að elda ríflegan skammt og eiga í hádegismat daginn eftir. Þessi uppskrift hentar vel í tvær máltíðir fyrir tvo fullorðna og tvö börn,“ segir Hildur Rut.
Himneskar kjötbollur með spaghetti
- 800 g nautahakk
- ½ krukka pestó með sólþurrkuðum tómötum frá Filippo berio
- 1 dl kotasæla
- 1 dl parmigiano reggiano, rifinn
- 1 egg
- 2 hvítlauksrif
- 1 tsk óreganó
- salt & pipar
- ólífuolía
- Ferskur mozzarella
- spaghetti frá De Cecco
- fersk basilíka
Sósa
- Hunts-tómatsósa í dós
- 1-2 hvítlauksrif
- 1 dl parmigano reggiano
- 2 msk Philadelphia rjómaostur
- salt & pipar
Aðferð:
- Byrjið á því að blanda saman nautahakki, pestó, kotasælu, parmigiano reggiano, eggi, pressuðu hvítlauksrifi, óregano, salti og pipar í skál. Hnoðið öllu saman með höndunum eða notið hrærivél.
- Mótið kjötbollurnar með matskeið þannig að þær verði allar svipaðar að stærð.
- Dreifið bollunum í eldfast form klætt með bökunarpappír.
- Dreifið ólífuolíu yfir þær og bakið í 20-25 mín við 190°C, eða þar til bollurnar eru eldaðar í gegn.
- Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum og útbúið sósuna á meðan kjötbollurnar eru að bakast.
- Sósan: Hrærið saman tómatsósu, pressuðu hvítlauksrifi, parmigiano reggiano, rjómaosti, salti og pipar í potti við vægan hita.
- Dreifið spaghetti í eldfast mót. Dreifið því næst kjötbollunum ofan á og hellið sósunni yfir.
- Rífið ferskan mozzarella og dreifið yfir og bakið í ofni í 5-7 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.
- Berið fram með ferskri basiliku og parmigiano reggiano.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir