Apabrauð er afar vinsælt hjá krökkum og fullorðnum – en hér um ræðir bakað pítsudeig með cheddarosti, parmesan, blaðlauk, hvítlauk og steinselju. Brauðið er samsett úr litlum brauðbitum, þannig að auðvelt er að toga bitana í sundur. Uppskriftin er úr smiðju Hildar Rutar sem segist notast við tilbúið pítsudeig, en auðvitað megi útbúa það sjálfur.
Apabrauð með nógu af osti
- 1 pk. tilbúið pítsudeig
- 150 g rifinn cheddarostur
- 80 ml rifinn parmesanostur
- 50 ml smjör, rifið með rifjárni
- 80 ml blaðlaukur, smátt skorinn
- 60 ml fersk steinselja, smátt skorin
- 2 hvítlauksrif, rifin
- cayennepipar, má sleppa
- salt og pipar
Aðferð
- Hitið ofninn í 200°C.
- Blandið saman cheddarosti, parmesanosti, smjöri, blaðlauk, steinselju, hvítlauksrifi og kryddi í skál. Hrærið vel saman. Takið ca ¼ af ostablöndunni til hliðar.
- Þrýstið deiginu aðeins út með höndunum svo það verði kassalaga. Skerið það í 6-8 lengjur og skerið síðan þvert á lengjurnar svo úr verði litlir bitar. Bitarnir eiga að vera í kringum 3 cm.
- Blandið deiginu saman við ostablönduna þannig að hver biti verði þakinn osti.
- Smyrjið eldfast form eða pönnu sem má fara inn í ofn og raðið deiginu í það.
- Slökkvið á ofninum þegar það eru ca 10 mínútur þangað til þið setjið deigið í hann. Setjið álpappír yfir formið og látið deigið hefast í heitum ofninum í 20 mínútur.
- Takið álpappírinn af og kveikið aftur á ofninum. Stillið á 190°C og bakið í 18-20 mínútur.
- Dreifið restinni af ostinum yfir og bakið í 7-10 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.
- Berið brauðið fram heitt.
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir