Góðar ídýfur eru ómissandi þegar við viljum gera okkur glaðan dag. Þessi útgáfa er einstaklega fersk og bragðgóð og hentar við hvert tækifæri – sófakúr yfir bíómynd eða í saumaklúbbinn.
Geggjuð og fersk fetaídýfa
- Fetaostur
- 1 bolli grísk jógúrt
- 220 g rjómaostur
- ¼ bolli ólífuolía
- Safi og raspaður börkur af sítrónu
- Kosher salt
- Red pepper flakes
- 2 msk smátt saxað dill, plús aðeins meira til skrauts
- ½ bolli gúrka, smátt söxuð
- ½ bolli cherry tómatar, skornir til helminga
- Flögur eða kex til að bera fram með
Aðferð:
- Setjið saman í skál, fetaost, gríska jógúrt, rjómaost, ólífuolíu, sítrónusafa og raspaðan börk. Pískið með þeytara þar til blandan verður létt í sér. Kryddið með salti og rauðum piparflögum og bætið dillinu saman við.
- Setjið ídýfuna í skál og toppið með gúrku, tómötum, dill og dreypið í lokin smá ólífuolíu yfir.
- Berið fram með flögum eða kexi.
Uppskrift: Delish