Sónó er grænkeraveitingastaður og matarþjónusta sem dansar í takt við árstíðirnar með kryddum og jurtum úr nærumhverfinu í bland við seiðandi krydd Mið-Austurlandanna – upplifun sem enginn má láta framhjá sér fara.
Staðurinn er undir stjórn Sigurlaugar Knudsen Stefánsdóttur ásamt Hildigunni Einarsdóttur meðeiganda og sælkera sem elskar að útbúa veislur og aðstoða í eldhúsinu þegar hún er ekki syngjandi um allan bæ. Sónó hefur nú opnað dyrnar í Norræna húsinu, því fallega menningarhúsi – þar sem MATR rekur kaffihús á daginn og Sónó tekur á móti gestum á kvöldin með heilnæman grænkeramat þar sem langsamlega mest er gert frá grunni.
„Hver einasti diskur inniheldur jurtir úr nærumhverfinu að einhverju leyti, hvort sem þær eru ferskar á diskinum, seyði í sósuna, eða þurrkaðar jurtir í lög. Allt eftir því hver árstíðin er. Þannig breytist bragðið með hringrás sólar. Hér er ekkert nýtt á ferð, heldur þveröfugt. Þetta er forn kunnátta forfeðra okkar sem nýttu sér jurtir til lækningar og næringar,“ segir Sónó á heimasíðu sinni. En kryddin mörg hver flytja þær sjálfar inn frá Marokkó og jurtirnar sem finna má í flestum réttum tína þær stöllur í villtri náttúru Vestfjarða og restin er ræktuð við land þeirra í Kjós.
Sónó matseljur verða í Norræna húsinu um óákveðinn tíma á þessum fallega stað með útsýni sem lætur engan ósnortinn. Opið er frá föstudegi til sunnudags, frá kl. 17:30-22:00, en það má fylgjast nánar með Sónó á facebooksíðunni þeirra HÉR.