Þessi kaka er jafn sykruð og sæt og þú hugsar þér – og þannig á hún að vera. Þetta er svokallaður unaðsdraumur fyrir þá sem vilja gæla við bragðlaukana og gera vel við sig.
Lekker og sjúklega sæt Snickerskaka
Botn
- 100 g salthnetur
- 100 g Digestive kex
- 30 g smjör
Karamella
- 300 g mjúkar rjómakaramellur
- ½ dl rjómi
- Salt á hnífsoddi
- 50 g salthnetur
Súkkulaðihúð
- 200 g mjólkursúkkulaði
- 1 dl rjómi
Skraut
- Súkkulaðispænir
- Salthnetur
- Flögusalt
Aðferð:
- Botn: Grófmyljið hneturnar. Blandið síðan kexi og hnetum saman í poka og rúllið yfir með kökukefli þar til blandan verður fíntmöluð. Bræðið smjörið og hrærið saman við hnetu-kex-blönduna. Setjið í 25 cm kökuform og þrýstið vel niður með fingrunum. Setjið í kæli á meðan þú gerir fyllinguna.
- Karamella: Hitið karamellu og rjóma saman á lágum hita, þar til karamellan hefur bráðnað. Bætið við salti. Hellið karamellunni yfir kexbotninn og stráið salthnetum yfir. Setjið aftur í kæli.
- Súkkulaði: Saxið súkkulaðið gróflega og setjið í skál. Hitið rjómann hægt upp og hellið yfir súkkulaðið. Hrærið varlega saman þar til rjóminn og súkkulaðið hefur blandast vel saman. Hellið yfir karamelluna og setjið aftur inn í ísskáp í tvo tíma eða lengur.
- Skreytið með súkkulaðispæni, hnetum og flögusalti.
Uppskrift: Mainlifestyle.