Hér eru á ferðinni gómsætir andar-confit smábitar (canape), sem bornir eru fram á vöfflum. Það er Kolbrún hjá Keto þjálfun sem á heiðurinn að uppskriftinni og segir réttinn eiga heima á hvaða veisluborði sem er.
Andar-confit smábitar (canape)
- Andarlæri, t.d. í dós í Bónus
- Lágkolvetna vöfflur
- Rjómaostur með karamellíseruðum lauk
- Klettasalat
- Pikklaður rauðlaukur
Aðferð:
- Baka andarlærin samkvæmt leiðbeiningum. Kryddið vel með salt og pipar (eða krydd að eigin vali). Setjið í ofn á 200°C í 30 min, lækkið svo niður í 75° og bakað áfram í 30 min. Leyfið kjötinu að kólna aðeins og rífið svo niður.
- Á meðan andarkjötið er að eldast þá er gott að baka vöfflurnar. Best að baka heila vöfflu og svo taka laufin í sundur þegar er búið að kólna. 1 vöfflulauf er 1 skammtur.
- Smyrjið vöffluna með rjómaostinum.
- Skerið niður klettakálið og setjið í skál. Setjið góða ólífuolíu yfir og salt og pipar, það gefur kálinu smá extra ást. Mér finnst gott að skera niður klettasalatið þannig að það passi betur á vöffluna.
- Setjið klettakál á hverja vöfflu.
- Setjið rifna andarlæra kjötið á hverja vöfflu.
- Toppið hverja vöfflu með pikkluðum rauðlauk.
- Setja á fallegan disk eða bakka og njótið.
- Mér finnst best að baka heila vöfflu í einu og rífa svo laufin í sundur þegar vafflan hefur kólnað. Ég prufaði að setja bara doppu í vöfflujárnið til að fá litlar hringlóttar vöfflur en þær urðu alltaf fullstórar.