„Þessir kleinuhringir eru sjúklega góðir! Kryddaðir með smá brúnkökukryddi sem gerir þá svolítið jólalega og svo hjúpaðir þessu ómótstæðilega hlynsíróps glaze'i með ekta vanillu,“ segir Snorri Guðmunds á Matur & myndir um þessa dýrðlegu kleinuhringi sem er nauðsynlegt að baka.
„Í alvöru, það er ekki eftir neinu að bíða! Farðu að baka!“
Bakaðir kleinuhringir með hlynsíróps glaze
Kleinuhringir, 12-14 stk:
- 180 g hveiti
- 1,5 tsk. lyftiduft
- 1/2 tsk. matarsódi
- 1/4 tsk. salt
- 1 tsk. brúnkökukrydd
- 180 ml mjólk
- 80 ml jógúrt
- 60 ml smjör
- 2 tsk. vanilludropar
- 1 stórt egg
- 120 g púðursykur
Aðferð:
- Pískið saman hveiti, lyftiduft, matarsóda, salt og brúnkökukrydd í stórri skál.
- Bræðið smjörið og látið kólna smá. Pískið saman mjólk, jógúrt, bráðið smjör, vanilludropa, egg og púðursykur.
- Blandið blautblöndunni saman við þurrefnablönduna með sleikju þar til allt hefur samlagast.
- Spreyið eða smyrjið kleinuhringjaform með olíu.
- Færið deigið í sprautupoka eða t.d. stóran samlokupoka og klippið á einn endann. Fyllið formin tæplega 3/4 leið upp af deigi og bakið í 10-11 mín í miðjum ofni.
- Látið kólna í nokkrar mín áður en kleinuhringirnir eru fjarlægðir úr forminu.
Hlynsíróps glaze:
- 60 g smjör
- 1 msk. rjómi
- 60 ml hlynsíróp
- 1 vanilustöng
- 180 g flórsykur
Aðferð:
- Bræðið smjör í potti við vægan hita. Skerið vanillustöng í tvennt og skafið fræin innan úr. Bætið vanillufræjum, rjóma og hlynsírópi út í og og hrærið þar til allt hefur samlagast.
- Hrærið flórsykur saman við þar til allt hefur samlagast og slökkvið á hitanum.
- Dífið kleinuhringjunum ofan í glaze'ið og setjið svo á vírgrind í 10 mín þar til glaze'ið harðnar.