Það jafnast fátt á við nýbakað, hvort sem um brauð eða kökur eru að ræða. Hér bjóðum við ykkur aftur á móti upp á nýbakað focaccia brauð með kryddjurtum sem fylla bragðlaukana þetta sumarið.
Nýbakað focaccia með kryddjurtum
- 4 dl volgt vatn
- 1 dl mjólk eða súrmjólk
- 50 g ger, helst þurrger
- 1 msk. reyrsykur
- 3 msk. ólífuolía
- 1-2 tsk. salt
- U.þ.b. 700 g hveiti
- Smá ólífuolía til að bursta yfir
- 4 stilkar af graslauk
- 3 stilkar oregano
Aðferð:
- Blandið vatni og mjólk og bætið geri, sykri og olíu saman við. Hrærið vel saman.
- Látið blönduna standa með disk eða filmu yfir í u.þ.b. 15 mínútur. Það kemur í veg fyrir gerbragð.
- Bætið við salti og hveiti smátt og smátt í einu, þar til þú færð slétt deig sem auðvelt er að móta í kringlótt brauð.
- Penslið síðan með olíu og stráið salti yfir.
- Þrýstið graslauk og oregano í deigið þannig að það verði olíuborið og festist.
- Látið deigið standa við stofuhita í u.þ.b. 1 klst – ef til vill þarf að ýta kryddjurtunum aftur niður í deigið efitr að það hefur lyft sér. Setjið inn í ofn við 180 gráður, í ca. 25-30 mínútur – eða þar til brauðið hefur tekið á sig gylltan lit.