Þessi réttur ætti að vera á boðstólnum í hverri viku - því hann er einfaldur, bragðgóður og bjargar vikunni svo ekki sé minna sagt.
Fiskipanna sem bjargar vikunni
- 1 kg kartöflur
- 320 g brokkolí
- 100 g tartarsósa
- Ólífuolía
- 400 g lax
- 320 g kirsuberjatómatar
- 1 búnt graslaukur
- 165 g risarækjur
- 1/2 sítróna
Aðferð:
- Forhitið ofninn í 200 gráður.
- Skerið kartöflurnar í 3 cm bita og sjóðið á grunnri pönnu þar til meyrar. Bætið brokkolíinu saman við síðustu fjórar mínúturnar. Hellið vatninu af og takið brokkolíið til hliðar. Bætið tartarsósunni saman við ásamt 1/2 msk. af ólífuolíu og maukið vel saman - kryddið til eftir smekk.
- Setjið pönnuna á miðlungshita og notið bakhlið á skeið til að dreifa maukinu yfir botninn og hliðarnar á pönnunni. Dreypið olíu yfir og setjið inn í ofn í 20 mínútur, eða þar til gyllt að lit.
- Raðið brokkolíinu yfir bökuna. Skerið laxinn í 1 cm langar ræmur og skerið tómatana til helminga. Saxið graslaukinn smátt. Raðið öllu yfir brokkolíið ásamt rækjunum, sítrónusafanum, sjávarsalti og svörtum pipar. Setjið aftur inn í ofn í 10 mínútur eða þar til fiskurinn og rækjan eru elduð í gegn.
Uppskrift: Jamie Oliver