Það voru margir sem fylgdust með er Elísabet Englandsdrottning var borin til grafar og enn berast fréttir af matarvenjum hennar hátignar - en hún var mikill sælkeri eins og við höfum margoft komið inn á hér á matarvefnum.
Eitt af því sem Elísabetu þótti einstaklega gott, var eggjahræra - en þessi uppskrift er sögð vera ein af hennar uppáhalds með einstökum hráefnum eins og sítrónuberki og múskat. Við leggjum ekki meira á ykkur!
Eggjahræra eins og drottningunni sæmir
- Þrjú lífræn (brún) egg
- 1 msk. mjólk
- 1 msk. smjör/ólífuolía
- 1 tsk. fínt rifinn sítrónubörkur
- Klípa af möluðum múskat
- Nýmalaður svartur pipar eftir smekk
- Sjávarsalt (eftir smekk)
- Niðurklipptur graslaukur
Aðferð:
- Þeytið eggin og mjólkina í skál þar til þau hafa blandast vel saman og saltið eftir smekk. Bætið restinni af hráefnunum saman við og blandið saman.
- Hitið smjörið eða ólífuolíuna á lítilli pönnu á lágum til meðalhita. Bætið eggjablöndunni út í og lækkið hitann um leið og þið hrærið rólega í eggjunum með spaða og passið að þau festist ekki við botninn á pönnunni.