Risarækjupasta sem gælir við bragðlaukana er mætt á borðið – hér baðað upp úr léttu rósavíni. Það er enginn annar en meistari Jamie Oliver sem á heiðurinn af uppskriftinni og þá vitum við að hún getur ekki klikkað.
Risarækjupasta upp á tíu
- 300 g risarækjur
- 4 hvítlauksrif
- 2 kúfaðar teskeiðar af rauðu pestói
- 150 g taglerini-pasta
- 150 ml létt rósavín
Aðferð:
- Setjið rækjurnar á stóra pönnu ásamt 1 msk. af ólífuolíu.
- Afhýðið og skerið hvítlaukinn smátt. Setjið pönnuna á meðalháan hita og blandið hvítlauk og rækjum saman við. Því næst kemur pestóið saman við og öllu blandað saman.
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum. Hellið vatninu af en geymið um einn bolla af pastavatninu.
- Hellið rósavíni saman við rækjurnar og látið sjóða í eina mínútu. Bætið pastanu saman við og smakkið til með kryddi. Bætið ef til vill smá pastavatni saman við ef þörf er á.
Uppskrift: Jamie Oliver