Við getum næstum fullyrt að þessi eplakaka sé ein sú besta sem þú hefur smakkað. Uppskriftin er einföld og er draumi líkast svo ekki sé minna sagt.
Eplakaka drauma þinna
- 2 egg
- 200 g sykur
- 100 g smjör
- 200 g hveiti
- 1 tsk. lyftiduft
- 1 msk. vanillusykur
- 1 epli
- 20 cm bökunarform
Ofan á:
- 2 epli
- 1 msk. kanill
- 2 msk. sykur
Bera fram með:
- Vanilluís, sýrðum rjóma eða grískri jógúrt
Aðferð:
- Hitið ofninn á 180 gráður. Þeytið egg og sykur þar til blandan verður létt í sér.
- Bræðið smjörið í litlum potti við vægan hita og látið kólna aðeins áður en eggjablandan er hrærð út í. Blandið saman hveiti, lyftidufti og vanillusykri og sigtið út í deigið. Hrærið vel með skeið þar til deigið er jafn og slétt.
- Afhýðið 1 epli og skerið í litla teninga og blandað þeim saman við deigið með skeið. Smyrjið fomrið og hellið deiginu í það.
Ofan á:
Skerið eplin í þunnar sneiðar og dreifið þeim þétt ofan á deigið.
Blandið kanil og sykri saman og stráið jafnt yfir kökuna. Bakið í ofni í 35 mínútur.
Berið fram meðan kakan er ennþá volg - þá með vanilluís eða öðru sem hugurinn girnist.