Hér bjóðum við upp á hinn klassíska rétt 'chili con carne' með dálitlu tvisti - þar sem notað er kalkúnahakk í stað nautahakks. Uppskriftin kemur úr smiðju Helgu Möggu sem segir hakkið vera fáanlegt frosið í Hagkaup - og að rétturinn sé ódýr, próteinríkur og fitulítill. Sniðugt sé að gera tvöfalda uppskrift og nota afganginn daginn eftir inn í vefjur með grænmeti eða í pítur.
Chili con carne með tvisti
- 1 msk. olía
- 1 laukur
- 2-3 hvítlauksgeirar
- 600 g kalkúnahakk
- 400 g niðursoðnir tómatar
- 170 g tómat púrra
- 20 g fljótandi kalkúnakraftur
- 100 g vatn
- 300 g nýrnabaunir (1 dós og vatninu hellt af)
- 1 tsk. salt
- 1 tsk. pipar
- 1 tsk. kúmín
- 1 tsk. chili, eða eftir smekk
Aðferð:
- Þennan rétt þarf annað hvort að gera á stórri pönnu með háum brúnum eða potti.
- Steikið hvítlauk og lauk upp úr olíu og setjið svo þiðið kalkúnakjötið út á pönnuna - steikið í gegn og kryddið. Bætið restinn af innihaldsefnunum á pönnuna og látið malla við vægan hita í 20 mínútur eða lengur. Ég hef gert þennan rétt í hádeginu og hitað um kvöldið, og verður hann betri fyrir vikið. Það má bæta við vatni, sé rétturinn of þykkur.
- Ég mæli með að mauka kotasælu og nota með - eða sýrðan rjóma og nachos.