Fullt hús matar - eru svo sannarlega orð að sönnu. En hvernig verða eggin fullkomlega soðin?
Notaðu lokið
Ef þú eldar sex egg eða færri, þá þarftu ekki meira en 1/2 dl af vanti í pottinn. Hinsvegar er mikilvægt að sjóða eggin með lokið þétt á svo gufan úr vatninu fari ekki út - þannig tryggir þú að eggjahvítan verði fullkomlega þétt í sér.
Hversu lengi á egg að sjóða?
- Harðsoðið egg: 9 mínútur við lágan hita.
- Mjúkt egg: 7 mínútur við lágan hita.
- Linsoðið egg: 5 mínútur við lágan hita.
- Ef eggin eru lítil máttu draga frá 1 mínútu við hvern suðutíma. Og sama gildir ef eggin séu stór, þá máttu bæta við 1 mínútu á suðutímann.
- Gott ráð er að taka egg úr ísskápnum tíu mínútum áður en þú ætlar þér að elda það. Þar með fá eggin ekki 'hitasjokk' og hættan á því að skelin brotni við eldun er því minni.