Hér er á ferðinni hreint guðdómlegt salat sem sameinar allt það sem við elskum. Sérlega bragðgott, vandað, einfalt og fljótlegt - svo ekki sé minnst á heilsusamlegt og ómótstæðilegt.
Það er Erna Sverris sem er höfundur uppskriftarinnar sem er vel þess virði að prófa.
Laxasalat með kaldri karrísósu
Fyrir fjóra
- 8 stk. meðalstórar kartöflur, skornar í teninga
- 700 g beinlaus og roðflettur lax, skorinn í bita
- 2 1⁄2 msk. ólífuolía
- 2 msk. sítrónusafi
- 3 stk. hvítlauksrif, marin
- ½ msk. dijon sinnep
- 2 msk. ítölsk steinselja, fínsöxuð
- sjávarsalt og svartur pipar
- ½ stk. sítróna, skorin í þunnar sneiðar
- 1 ½ dl fetakubbur frá Gott í matinn, mulinn
- 7 stk. sólþurrkaðir tómatar, skornir í strimla
- klettasalat eftir smekk
- ítölsk steinselja, söxuð, eftir smekk (má sleppa)
Köld karrísósa:
- 1 msk. karrí
- 2 msk. sjóðandi vatn
- 1 ½ dl majónes
- 1 dl sýrður rjómi frá Gott í matinn
- 2 stk. litlar sýrðar gúrkur, fínsaxaðar
- 1 stk. hvítlauksrif, marið
- sjávarsalt og svartur pipar
- hunang, eftir smekk
Aðferð:
- Stillið ofninn á 225°C.
- Setjið kartöfluteningana í ágætlega stórt eldfast fat.
- Hellið ½ msk. af ólífuolíu yfir.
- Saltið aðeins og piprið.
- Steikið í ofni í 20 mínútur.
- Hrærið saman 2 msk. af ólífuolíu, sítrónusafa, hvítlauk, sinnepi og steinselju.
- Saltið og piprið.
- Hellið þessu síðan yfir laxabitana.
- Dreifið bitunum yfir kartöflurnar ásamt sítrónusneiðunum og látið aftur inn í ofn í 10 mínútur.
- Að því loknu sáldrið þá sólþurrkuðum tómötum, fetaosti, klettasalati og ítalskri steinselju yfir.
- Berið strax fram með eða án kaldrar karrísósu.
Þá er það karrísósan.
- Hellið sjóðandi vatni yfir karríið og látið standa í 15 mínútur.
- Hrærið því svo saman við næstu fjögur hráefni.
- Smakkið til með salti, pipar og hunangi.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir