Langar þig að koma ástinni á óvart og gleðja hana með morgunverði í rúmið? Þá er þessi samsetning af unaðslega ljúffengu croissant fullkomin til að bræða hjarta ástarinnar. Málið er að vakna snemma og fara í gott bakarí og næla sér í nýbakað croissant sem er bakað á franska vísu og toppa það með áleggi sem getur ekki klikkað. Þeir sem eru lengra komnir í bakstri og hafa nógan tíma geta auðvitað bakað croissant eftir sínu eigin höfði. Hér er á ferðinni sælkera croissant með lítilli ommelettu, osti og léttsteiktri parmaskinku. Uppskriftin er fyrir tvo.
Unaðslega ljúffengt croissant
- 2 stk. nýbökuð frönsk croissant
- 4 sneiðar parmaskinka
- 2 ostsneiðar af eigin vali
- 2 egg (fyrir ommelettuna)
- Gróft salt og pipar eftir smekk
- Létt majónes eftir smekk
- Sætt franskt sinnep eftir smekk
- Ólífuolía til steikingar
Aðferð:
- Byrjið á því að píska eitt egg í eina ommelettu.
- Hitið ólífuolíu á lítilli pönnu.
- Hellið egginu á pönnuna og matreiðið ommelettu án þess að brjóta hana saman.
- Kryddið með salti og pipar eftir smekk.
- Gerið tvær svona litlar ommelettur.
- Léttsteikið síðan 4 sneiðar af parmaskinku.
- Skerið bæði croissant-inn í miðjuna, þversum.
- Smyrjið botnana tvo með örlitlu létt majónesi og sætu sinnepi.
- Setið tvær sneiðar af parmaskinku á hvorn botn.
- Bætið við ostasneið á hvorn botn.
- Setjið loks ommelettuna yfir á hvorn botn.
- Leggið lokið á hvort croissant-ið fyrir sig.
- Berið fallega fram á disk og með appelsínusafa með. Mjög gott er að bjóða upp á nýkreistan og ferskan safa með.