Grilltíminn er að hefjast fyrir alvöru og því ekki úr vegi að bjóða upp á fjölbreytt meðlæti með lostætinu sem endar á grillinu þínu. Kristjana Steingrímsdóttir mælir með jarðarberja og basilíkutómata salsa með grillmatnum. Þessi samsetning passar með kjöti og fiski og hressir svo sannarlega upp á bragðlaukana.
Jarðarberja- og basilíku-tómatasalsa
- 1 1/2 bolli kirsuberjatómatar, skornir í litla bita
- 1 1/2 bolli fersk jarðarber, skorin í litla bita
- 1/4 rauðlaukur, skorinn smátt
- 1/2 búnt söxuð fersk basilíka
- Safi úr einni límónu
- 2 msk. sítrónuolía
- 1/4 tsk. sjávarsalt
- malaður pipar eftir smekk
Aðferð:
Öllu blandað saman í skál og borið fram með grillmatnum.
Fersk límóna gefur salsa-salatinu gott bragð.
Ljósmynd/Kristjana Steingrímsdóttir
Hægt er að borða lostætið með tortilla flögum.
Ljósmynd/Kristjana Steingrímsdóttir