Þessi guðdómlegi réttur á vel við í miðri viku fyrir alla fjölskylduna meðan vetur konungur lætur í sér heyra. Huggulegur heimilismatur eins og hann gerist bestur. Það má auðvitað nota hvaða pasta sem er í réttinn en litlir ferskir dúnmjúkir gnocchi koddar taka þetta samt upp á annað stig. Heiðurinn af þessari uppskrift á Helena Gunnarsdóttir uppskriftahöfundur en uppskriftina gerði hún fyrir uppskriftasíðuna Gott í matinn.
Gratínerað gnocchi með hakki og ostasósu
- 500 g nautahakk
- 1 stk. laukur
- 2 stk. hvítlauksrif
- 2 msk. tómatpaste
- 1 dós hakkaðir tómatar
- 1 dl vatn
- 1 stk. nautateningur eða 1 tsk. nautakraftur
- 1 tsk. oreganó
- Salt og pipar eftir smekk
- 500 g ferskt gnocchi
Ostasósa
- 200 g kotasæla
- 200 g rjómaostur með graslauk og lauk frá MS
- 1 pk. 4 osta blanda frá Gott í matinn
- Smá pipar
Aðferð:
- Hitið ofn í 220°C með blæstri.
- Steikið hakkið á pönnu þar til brúnað. Bætið smátt söxuðum lauk á pönnuna ásamt hvítlauk. Kryddið með salti og pipar og steikið aðeins áfram.
- Bætið tómatpaste á pönnuna ásamt hökkuðum tómötum. Skolið dósina að innan með 1 dl af vatni og bætið á pönnuna.
- Kryddið með nautakrafti, oreganó og saltið og piprið eftir smekk.
- Leyfið að malla í 15 mínútur við vægan/meðalhita þannig að sósan þykkni aðeins.
- Hrærið saman kotasælu, rjómaosti og hálfum poka af 4 osta blöndu.
- Kryddið með smá pipar og setjið til hliðar.
- Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum á pakka og bætið því svo út á pönnuna og blandið saman við hakksósuna.
- Setjið vænar skeiðar af ostasósunni svo ofan á hakkið og pastað og toppið loks með restinni af rifna ostinum.
- Bakið í ofni í 5-10 mínútur eða þar til osturinn er gullinbrúnn.
- Það getur verið gott að hita grillið í ofninum síðustu mínúturnar til að fá extra stökkan ost.
- Berið fram með fersku salati ef vill og nýbökuðu brauði.