Ísak Aron Jóhannsson, fyrirliði íslenska kokkalandsliðsins og eigandi veisluþjónustunnar ZAK, gefur lesendum matarvefsins góð húsráð alla föstudaga sem nýtast vel við matargerð og bakstur.
Hann gefur góð ráð og sýnir lesendum að sumt sem gæti talist flókið er sáraeinfalt. Ísak Aron, sem sérhæfir sig í prívat-matarboðum og keppnismatreiðslu, hefur mikla ástríðu fyrir fagi sínu enda veit hann fátt meira gefandi en bjóða matargestum sínum ógleymanlega matarupplifun.
Að þessu sinni ætlar Ísak Aron að fara yfir hvernig þú átt að undirbúa kjöt fyrir steikingu til að tryggja rétta eldun.
„Með öllum steikum fylgja grunnreglur um hvernig á að steikja eða grilla þær. Þegar þú hefur valið steik þá er mikilvægt að taka hana úr umbúðunum og þerra hana. Steikin er sett á́ bakka og leyft að standa í stofuhita í u.þ.b. 30 mínútur en það getur farið eftir stærð kjötsins.
Tíu mínútum fyrir eldun þá er kjötið saltað og leyft að draga í sig saltið áður en hún fer á pönnuna. Þegar pannan er orðin heit þá má bæta við olíu á́ pönnuna. Steikin er þerruð aftur því saltið hefur leyst smá vökva frá því.
Næst er kjötinu skellt á pönnuna en ef þú́ ert að grilla þá mæli ég með því að gera sama ferli nema að velta kjötinu upp úr olíu rétt áður en hún fer á funheitt grillið.“