Ísak Aron Jóhannsson, fyrirliði íslenska kokkalandsliðsins og eigandi veisluþjónustunnar ZAK, gefur lesendum matarvefsins góð húsráð alla föstudaga sem nýtast vel við matargerðina og baksturinn. Ísak veit líka vel að það skiptir miklu máli að vera með réttu tækin og tólin í eldhúsinu og gefur líka góð ráð þegar kemur að eigulegu hlutum í eldhúsinu og meðferð þeirra sem gerir matreiðsluna og störfin í eldhúsinu auðveldari. Að þessu sinni gefur hann góð ráð þegar því að vera með góðan hníf.
„Í eldhúsinu þarf að skera mikið og því er mikilvægt að hnífurinn sé beittur. Það eru algeng mistök að halda að ef þú ert með beittan hníf að þá er líklegra að þú skerð þig en það er rangt. Með beittari hníf þá ertu ólíklegri til að skera þig því léttara er að vinna með hnífinn og hann mun ekki valda þér vandræðum. Algengt er einnig að eiga svokallaðan „sparihníf“ en ég trúi ekki á það, dýrir kokkahnífar endast lengi ef bitinu er haldið við og er því mikilvægt að kunna að brýna.
Ég sjálfur nota brýningavél sem er mjög hentug en annars er gott brýni nauðsynlegt í eldhúsið.“