Þrífðu grillið með lauk

Gott er að þrífa grindurnar á grillinu með lauk fremur …
Gott er að þrífa grindurnar á grillinu með lauk fremur en vír að sögn Ísaks Arons Jóhannssonar landsliðskokks. Ljósmynd/Unsplash

Ísak Aron Jó­hanns­son, fyr­irliði ís­lenska kokka­landsliðsins og eig­andi veisluþjón­ust­unn­ar ZAK, gef­ur les­end­um mat­ar­vefs­ins góð hús­ráð alla föstu­daga sem nýt­ast vel við mat­ar­gerðina, bakst­ur­inn og þegar grilla skal. Að þessu sinni gefur Ísak góð ráð þegar þrífa á grillið fyrir og eftir notkun og leggur á hann áherslu á náttúrulega leið.

Gott er að nota lauk

„Í staðinn fyrir að nota víra, sem mögulega geta endað í matnum eða sápu sem fer illa með grillið, er gott að nota lauk. Fyrir náttúrulega leið til að þrífa grillið, skerðu lauk í tvennt og notaðu grillgaffal til að þrífa grillið á meðan það er heitt. Gott er að gera þetta að reglu áður og eftir að þú grillar. Ensímin í lauknum hjálpa til við að losa þessa erfiðu bita sem festast við grillið.“

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert