Ísak Aron Jóhannsson, fyrirliði íslenska kokkalandsliðsins og eigandi veisluþjónustunnar ZAK, gefur lesendum matarvefsins góð húsráð alla föstudaga sem nýtast vel við matargerðina, baksturinn og þegar grilla skal. Að þessu sinni gefur Ísak góð ráð þegar þrífa á grillið fyrir og eftir notkun og leggur á hann áherslu á náttúrulega leið.
„Í staðinn fyrir að nota víra, sem mögulega geta endað í matnum eða sápu sem fer illa með grillið, er gott að nota lauk. Fyrir náttúrulega leið til að þrífa grillið, skerðu lauk í tvennt og notaðu grillgaffal til að þrífa grillið á meðan það er heitt. Gott er að gera þetta að reglu áður og eftir að þú grillar. Ensímin í lauknum hjálpa til við að losa þessa erfiðu bita sem festast við grillið.“