Taktu baksturinn upp á hærra plan

Ísak Aron Jóhannsson fyrirliði íslenska kokkalandsliðsins mælir með að þú …
Ísak Aron Jóhannsson fyrirliði íslenska kokkalandsliðsins mælir með að þú notir ávallt vog þegar mæla á hráefni sem fara í baksturinn. Samsett mynd

Þá er komið að húsráði vikunnar úr smiðju fyrirliða íslenska kokkalandsliðsins, Ísaks Arons Jó­hanns­sonar. Hann gef­ur les­end­um mat­ar­vefs­ins góð hús­ráð alla föstu­daga sem nýt­ast vel við mat­ar­gerðina, bakst­ur­inn og þegar grilla skal. Nú er það baksturinn sem á hug hans allan en Ísak segir að það geti skipt sköpun að nota vog til að baksturinn heppnist sem best.

„Hver kannast ekki við uppskriftir með bollum og skeiðum, að enda á því að nota bolla sem er allt of stór eða lítill. Getur verið mikið bras. Ef þú vilt fá sömu niðurstöður aftur og aftur þá mæli ég með því að nota eldhúsvog. Bestu að mínu mati er þær sem eru tvískiptar, vog sem vigtar niður í 0,1 grömm og annarri sem vigtar upp í 10.000 grömm. Að nota vog er mun áreiðanlegra og minna bras,“ segir Ísak.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert