Þá er komið að húsráði vikunnar úr smiðju fyrirliða íslenska kokkalandsliðsins, Ísaks Arons Jóhannssonar. Hann gefur lesendum matarvefsins góð húsráð alla föstudaga sem nýtast vel við matargerðina, baksturinn og þegar grilla skal. Að þessu sinni ætlar hann að gefa gott ráð þegar kemur að því elda fisk og athuga hvort hann er tilbúinn. Því það er hvorki gott að of elda fisk né hafa hann hráan.
„Að vita hvenær fiskur er tilbúinn getur verið erfitt. Hér er gott trix til að athuga það, ég nota kökupinna með prjón frá Allt í köku og það örugglega hægt að finna sambærilega pinna í fleiri verslunum með eldhúsáhöld. Í öllum fisk eru vöðvaþræðir sem liggja þvert í fisknum, með því að stinga pinnanum í gegnum fiskinn þá getur þú fundið hvort að það sé mótstaða í fisknum eða ekki. Ef að pinninn fer léttilega í gegn þá veistu að hann sé tilbúinn, ef ekki þá þarf hann nokkrar mínútur í viðbót,“ segir Ísak.