Þá er komið að húsráði vikunnar úr smiðju fyrirliða íslenska kokkalandsliðsins, Ísaks Arons Jóhannssonar.
Hann gefur lesendum matarvefsins góð húsráð alla föstudaga sem nýtast vel við matargerðina, baksturinn og þegar grilla skal.
Að þessu sinni ætlar hann að gefa gott ráð þegar grilla skal. En Ísak segir að fólk eigið það til að vera leika sér of mikið með steikurnar á grillinu.
„Þegar kjöt er grillað á fólk til með að snúa steikinni of oft og leika sér aðeins of mikið með það. Til að fá fallegar grillrendur í kjötið þarf grillið að vera heitt og mikilvægt að leyfa kjötinu að liggja í friði.
Einnig þarf að passa upp á hitastigið á grillinu og ef það er lok á því þá er mikilvægt að opna það ekki að óþörfu, erfitt getur verið að halda því heitu og fá góða brúnun á kjötið í íslenska veðrinu.“