Nú þegar haustar er ljúft fyrir þá sem eru hrifnir af viskí að fá sér ekta Whiskey Sour. Það er svona haustlegt yfirbragð yfir þessum drykk en drykkur hefur notið mikilla vinsælda í áratugi. Drykkurinn hefur fengið smá upplyftingu en upprunalega var hann án eggjahvítu. Hér erum við komin með eina góða klassíska uppskrift að Whiskey Sour en uppskriftina er að finna í bókinni Heimabarinn eftir þá Andra Davíð Pétursson og Ivan Svan Corwasce barþjóna. Í bókinni er að finna fjölmarga girnilega kokteila og drykki sem eiga sér sögu.
Uppskriftin að Whiskey Sour birtist fyrst á riti árið 1862 í bókinni The Bartender‘s Guide eftir barþjónagoðsögnina Jerry Thomas. Uppskriftin sjálf er talin hafa orðið til mörgum árum áður. Whiskey Sour var upprunalega án eggjahvítu. Það var ekki fyrr en seint á 19. öld sem henni var bætt við og hét kokteillinn þá Boston Sour. Í dag þekkja flestir hins vegar Whiskey Sour með eggjahvítu og nýlega með aquafaba.
Whiskey Sour er einn af þessum drykkjum sem hafa haldist nánast óbreyttir í fjöldamörg ár. Drykkurinn er mildur, mjúkur, súr og sætur með léttu kryddbragði úr Angostura bitternum. Í þennan finnst okkur best að nota sætan, mildan búrbon með miklu eikarbragði eins og Jim Beam White Label.
Whiskey Sour
Skraut:
Aðferð: